Home Đời sống Yoga và sức khỏe tinh thần dành cho người khiếm thị

Yoga và sức khỏe tinh thần dành cho người khiếm thị

103
0
SHARE
Các doanh nhân trẻ thiện tâm: Lại Văn Lâm (quận Thanh Xuân), Đỗ Thị Mai (Trung tâm S Yoga), Nguyễn Văn Hoàng (Công ty Du lịch Sông Công), Nguyễn Chí Thanh (Công ty Truyền thông Toàn Dũng) đã chung tay hỗ trợ toàn bộ kinh phí tổ chức cho hoạt động ý nghĩa này.

Tại hội trường Hội người mù quận Thanh Xuân, các cán bộ, hội viên đã được Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai hướng dẫn nhiều nội dung liên quan đến Yoga cười, được trao đổi với nhau về tư duy tích cực và sức khỏe tinh thần.

Các hội viên cùng thực hành theo huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai

Huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Thị Mai truyền đạt cho hội viên hiểu hơn về khái niệm sức khỏe, các cơ chế y học, hormoon liên hệ giữa tinh thần, trạng thái cảm xúc và cơ thể , được học Yoga cười và các bài tập yoga cho vấn đề cổ vai gáy, xương khớp và hiểu hơn về nguyên lý cách trị liệu không dùng thuốc.

Mỗi nhóm đối tượng dự giảng lại có những tâm lý khác nhau. Do đó, việc dẫn dắt tâm lý trong buổi giảng dành cho người khiếm thị, nội dung và phương pháp truyền đạt cũng khác nhau. Các hội viên không nhìn thấy, chỉ có thể nghe nên bài giảng đã được huấn luyện viên điều chỉnh và hạn chế các phần kiến thức và động tác phức tạp hay phải di chuyển, lựa chọn những phần kiến thức đơn giản nhất, dễ tiếp thu nhất và tính ứng dụng cao nhất.

Hội viên Hội người mù Quận Thanh Xuân nhận quà từ Công ty Truyền thông Toàn Dũng

Lần đầu tiên hướng dẫn cho những học viên khiếm thị đặc biệt nên chị Đỗ Thị Mai khá xúc động. Chị chia sẻ: “Tôi thật sự rất là khâm phục ý trí vươn lên và sự nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của các bác, anh chị em hội viên. Tất cả các hội viên đều thật tuyệt vời với tinh thần rất lạc quan. Những khuôn mặt thêm tươi tắn và rạng ngời sau buổi học… Đây là một sân chơi giao lưu tích cực và trong tinh thần tương thân, tương ái”.

Công ty Du lịch Sông Công luôn đồng hành cùng Hội Người mù Quận Thanh Xuân

“Cơ thể khỏe là một chuyện, làm sao để tinh thần cũng luôn thoải mái. Người thường đã khó, với những người khuyết tật lại càng khó hơn vì tâm lý bị phụ thuộc hoặc mặc cảm là gánh nặng cho gia đình. Tôi phải kể nhiều hơn các câu chuyện cuộc sống để dẫn dắt “con mắt bên trong” các bác, anh chị được nhìn cuộc sống trong nhiều góc cạnh, để “phá băng” giúp mọi người mở lòng, tham gia và đón nhận” – chị Mai bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Liên – Nguyên Chủ tịch Hội Người mù Quận Thanh Xuân chia sẻ: “Chưa bao giờ trong một buổi sinh hoạt hội chúng tôi được cười nhiều như hôm nay. Thật thoải mái, tràn đầy năng lượng và cảm thấy yêu đời hơn bao giờ hết. Không những thế, chúng tôi còn nhận được món quà ý nghĩa từ công ty Du lịch Sông Công và công ty Truyền thông Toàn Dũng…”.

Theo kế hoạch, các cán bộ, hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục được trải nghiệm chương trình thứ 2 “Yoga thiền và Sức khỏe dinh dưỡng” vào giữa tháng 12/2017.
Nguồn:Tuoitrethudo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here