Home Đời sống Quận Hoàn Kiếm tổ chức giao lưu, tư vấn sức khỏe sinh...

Quận Hoàn Kiếm tổ chức giao lưu, tư vấn sức khỏe sinh sản và giới tính cho hàng trăm học sinh

38
0
SHARE

(TTTĐ) – Chiều 26/10, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi giao lưu tư vấn, chăm sóc sức khỏe giới tính, tiền hôn nhân cho hàng trăm học sinh trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Tại buổi giao lưu, các em học sinh đã được tìm hiểu về căn bệnh Thalassemia – Bệnh thiếu máu, tan máu bẩm sinh thông qua các tiểu phẩm vui và có ý nghĩa giáo dục cao cũng như qua bài thuyết trình về căn bệnh di truyền này của Ths, bác sĩNguyễn Thị Thu Hà, Chủ nhiệm khoa Thalassemia – Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Rất nhiều kiến thức bổ ích về căn bệnh di truyềnnguy hiểm này đã được truyền đạt tới các em học sinh cấp 3 của Nhà trường một cách dí dỏm, sinh động, hấp dẫn.

Mở đầu buổi giao lưu là một tiểu phẩm vui.

Thêm vào đó, các em còn được nghe chia sẻ của chính một người anh – một bệnh nhân mang căn bệnh Thalassemia -về căn bệnh nguy hiểmnày. Bạn Nguyễn Thế Thái Sơn 19 tuổi sống tại quận Đống Đa, Hà Nội – người 19 năm qua đã phải vật lộn từng ngày từng giờ với căn bệnh quái ácđã đưa ra những kiến thức dễ hiểu cũng như những lời khuyên hữu ích cho ác em học sinh sắp bước vào tuổi kết hôn.

Ngoài ra, các em học sinh trường THPT Trần Phú còn được bà Trương Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm và các chuyên gia về sức khỏe sinh sản khác giải đáp những thắc mắc của các em về giới tính, sức khỏe sinh sản, về các biện pháp sàng lọc trước hôn nhân đối với những căn bệnh di truyền như bệnh Thalassemia.

Chị Minh Châu – Cán bộ Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm cho biết, những năm gần đây Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm đã tổ chức rất nhiều buổi giao lưu tư vấn, chăm sóc sức khỏe giới tính cho các em học sinh Trung học cơ sở. Có thể nói, những năm qua Trung tâm đã đi vào tất cả các trường THCS trên địa bàn Quận. Buổi giao lưu hôm nay là lần đầu tiên Trung tâm đến với các em học sinh cấp III.

Ngoài ra, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm thời gian qua còn tiền hành các buổi sàng lọc khiếm thính cho các bé ở tất cả các trường mẫu giáo trên địa bàn Quận; Giáo dục phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh khối lớp 5 của các trường Tiểu học trên địa bàn Quận.

Bạn Nguyễn Thế Thái Sơn (bên phải) chia sẻ với các bạn học sinh những khó khăn của một bệnh nhânThalassemia.

Nhiều câu hỏi “ngộ nghĩnh” về giới tính và sức khỏe sinh sảncủa các bạn học sinh đều được giải đáp cặn kẽ.

Chị Minh Châu cho biết, tất cả các hoạt động giáo dục dân số trong nhà trường này nằm trong chương trình nâng cao chất lượng dân số của Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm.

Chị Minh Châu cho biết thêm, sắp tới Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức các buổi giao lưu, phổ biến kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản đến tận tựng lớp học để những kiến thức bổ ích có thể đến với từng em học sinh.

Nguồn:Tuoitrethudo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here